Mành che ban thờ giúp điều hòa ánh sáng tạo không gian tôn nghiêm

Mành che phong thờ giúp điều hòa ánh sáng tạo không gian tôn nghiêm: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mành che ban thờ với các chất liệu, màu sắc, họa tiết và kiểu dáng khác nhau. Tùy vào không gian, phong cách và sở thích của mỗi gia chủ mà có thể lựa chọn cho mình một loại mành che phòng thờ phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Một số loại mành che ban thờ thường dùng cho năm 2023

Mành che phong thờ giúp điều hòa ánh sáng tạo không gian tôn nghiêm
 
Mành che phòng thờ sáo gỗ: Đây là loại rèm che phòng thờ được làm từ các thanh gỗ được liên kết với nhau bằng các dải vải ở giữa. Mành sáo gỗ có ưu điểm là có khả năng điều chỉnh độ cao, độ rộng của mành theo ý muốn. Màu gỗ tự nhiên hoặc được sơn bóng giúp cho mành sáo gỗ có vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và hài hòa với không gian thờ cúng. Bạn có thể xem các mẫu mành sáo gỗ phòng thờ tại đây.
 
mành che bàn thờ sáo gỗ
 
Mành che phòng thờ hạt gỗ: Đây là loại rèm hạt gỗ được làm từ các hạt gỗ được xâu thành chuỗi và treo lên thành các hàng dọc. Mành hạt gỗ có ý nghĩa phong thủy rất lớn lao trong việc khắc phục thế hao tài, hao khí cho ngôi nhà. Màu sắc của các hạt gỗ cũng mang ý nghĩa riêng biệt. Ví dụ: Hạt gỗ Bồ Đề mang lại sự an lành, bình an; hạt gỗ Pơ Mu mang lại sự giàu sang, quý phái; hạt gỗ Hương mang lại sự may mắn, thuận lợi; hạt gỗ Trắc mang lại sự kiên cường, bền bỉ. Bạn có thể xem các mẫu mành hạt gỗ phòng thờ tại đây.
mành che bàn thờ hạt gỗ
 
Mành che phòng thờ vải nhung, vải đũi: Đây là loại mành che phòng thờ được làm từ các loại vải như lụa, cotton, voan… có độ mềm mại, nhẹ nhàng và dễ dàng thay đổi theo mùa. Mành vải mềm có thể được thêu, in, nhuộm các họa tiết, chữ, hình ảnh liên quan đến phong thủy, tín ngưỡng, văn hóa của người Việt. Màu sắc của mành vải mềm cũng rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể xem các mẫu mành vải mềm phòng thờ tại đây.
 
mành che bàn thờ bằng vải

Mành che phòng thờ có ảnh hưởng gì tới phong thủy trong thờ cúng?

Mành che phòng thờ thường được kết hợp với vách ngăn phòng thờ giúp che chắn những điểm nổi trong phong thủy thờ cúng đây cũng là hai loại vật dụng không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình Việt Nam. Mành che phòng thờ không chỉ có tác dụng ngăn cách, che chắn, bảo vệ bàn thờ khỏi bụi bẩn, ánh nắng, gió lùa, mà còn mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy, thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm và tâm hồn của người còn sống với tổ tiên.

Bài viết liên quan
Hiển thị thêm
Hiển thị ít hơn