Kết hợp rèm cửa với đồ nội thất giúp căn phòng sang trọng hơn

Kết hợp rèm cửa với đồ nội thất giúp căn phòng sang trọng hơn - Trong thiết kế nội thất, rèm cửa đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phong cách và tạo cảm giác cho căn phòng. Sự kết hợp giữa rèm cửa với đồ nội thất là một nghệ thuật giúp nâng tầm vẻ đẹp không gian sống. Hãy cùng khám phá những lưu ý khi phối hợp rèm cửa và đồ nội thất để tạo nên một căn phòng sang trọng, hài hòa và thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của bạ
 
Kết hợp rèm cửa cho phòng khách

Kết hợp rèm cửa cho phòng khách

Phòng khách không đơn giản chỉ là nơi gặp gỡ nói chuyện của những người trưởng thành mà còn là nơi giải trí và diễn ra nhiều hoạt động chung của cả gia đình. Để thiết kế một phòng khách đẹp không hề đơn giản, chúng ta cần làm việc với các chuyên gia thiết kế để chọn lựa giữa vô vàn ý tưởng.

Kết hợp màu rèm cửa với đồ nội thất

Cách trang trí cũng như bố trí đồ đặc theo đúng bản vẽ sẽ đem lại không gian thân thiện hơn. Một không gian đẹp là một không gian có sự phối màu và phối hợp hài hòa giữa sàn nhà, tường nhà, trần nhà...Ở đây bạn cũng nên chú ý đến rèm cửa phòng khách tưởng trừng nó là một đồ trang trí nhỏ bí nhưng nó vô cùng quan trọng, rèm đem lại sắc màu cho không gian sống, giúp không gian cải thiện hiệu năng về ánh sáng, gió và đặc biệt rèm đem đến không gian riêng tư cho gia chủ.

Chọn màu rèm cửa theo không gian

Thay vì các đồ nội thất có màu đen hoặc nâu truyền thống, sơn tủ gỗ, đầu giường hay khung giường nên được sơn màu xanh hải quân. Bạn có thể chọn cách bọc đầu giường bằng loại vải có hoa văn phù hợp với màu rèm sáo gỗ hoặc sử dụng thảm màu xanh đặt tại các khu vực khác nhau trong nhà. Trước khi ghé thăm một cửa hàng, đại lý rèm cửa nào đó, bạn cũng nên dành thời gian tính toán số tiền mà mình định bỏ ra để mua một bộ rèm. 

Chọn màu rèm cửa theo không gian

Thứ nhất bạn nên chọn một màu rèm cửa sổ tương tự như màu bức tường của bạn. Lựa chọn này là sự lựa chọn an toàn nhất khi bạn sở hữu một căn phòng có quá nhiều màu sắc, và bạn không muốn biến ngôi nhà thành một bức tranh quá nhiều màu khiến màu sắc lẫn lỗn phá vỡ sắc màu trong căn phòng. 

Chọn màu rèm cửa theo không gian

Một sự lựa chọn cho căn phòng được trang trí rèm cửa phòng ngủ màu nâu hoặc màu ghi chính là tạo toàn bộ không gian trong phòng cũng ghi. Với tông màu trung tính sẽ tạo cảm giác thư thái và thư thái vì vậy nó rất hợp với phòng ngủ. Chọn sơn tường hoặc giấy dán tường có màu sắc nhạt hơn hoặc đậm hơn so với màu rèm. Thay vì các đồ nội thất có màu đen hoặc nâu truyền thống, sơn tủ gỗ, đầu giường hay khung giường nên được sơn màu xanh hải quân. 
Bài viết liên quan
Hiển thị thêm
Hiển thị ít hơn