Hướng dẫn trang trí rèm cửa đón năm mới

Vậy là những ngày cuối cùng của năm cũ đang qua đi, một năm mới lại đến, một mùa xuân mới tràn đầy sức sống và năng lượng lại về, với những bí quyết ở bài viết này RemThinhPhat xin hướng dẫn bạn cách chọn trang trí rèm cửa hợp phong thủy, đón tài lộc năm mới dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

1. Vì sao phải chọn lựa chất liệu để làm rèm cửa

Chọn chất liệu: trước trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vải đa rạng về mẫu mã và chủng loại nếu bạn không tinh ý sẽ chọn phải những loại vải hàng chợ được nhập từ Trung Quốc về. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên tham giá rẻ vì những chất liệu đó đều rất độc hại, và chất liệu vải trong quá trình sử dụng sẽ tự mủn và rách, thay vì làm nhiều lần chúng tôi khuyên các bạn nên làm một lần.
Chọn màu sắc và hoa văn: Chọn màu và hoa văn cho rèm để đón năm mới đây cũng là điểm làm nổi bật nhất của một bộ rèm. Thông thường với mùa xuân bạn nên chọn màu nên là màu đỏ đun và có điểm hoa mai, cành đào hoặc hoa cúc sẽ làm cho không gian ấm cũng hơn và được nhiên vượng khí và tài lộc cho năm mới sẽ nhiều hơn cho các bạn. 
Chọn kiểu cách: Với những không gian hiện đại bạn nên chọn những loại rèm gọn gàng như rèm sáo gỗ, rèm roman xếp lớp hoặc các kiểu rèm may theo kiểu ure có thanh luồn sẽ làm không
gian hiện đại và tươi sáng hơn. Còn những không gian như biệt thự hoặc những kiểu nhà thiết kế theo phong cách Châu Âu bạn nên chọn những mẫu rèm cổ điển có hoa dây may theo kiểu chiết ly có lớp yếm quả trang trí bên ngoài rèm giúp bộ rèm lộng lẫy và làm nổi bật không gian sống.
 
2. Câu Đối
Tết đến xuân về, hình ảnh ông đồ già ngồi trên vỉa hè quanh Văn Miếu Quốc Tử Giám hay các đình, chùa ở làng để viết câu đối cho mọi người đã trở nên quá đỗi thân thuộc. Năm nào cũng có rất nhiều người đến xin chữ để treo ở nhà trong năm mới, mỗi người mỗi mong ước khác nhau, tuy nhiên câu đối đều mang ý nghĩa chúc phúc, cầu may cho gia đình, cầu bình an cho năm mới.
 
3. Bể cá
Theo phong thủy thì mỗi không gian sống nhà nào cũng có nước và nửa chính điều này sẽ giúp cho mỗi gia đình dung hòa và theo nhiều người quan niệm, mang bể cá vào đời sống sẽ mang lại rất nhiều tài lộc. Nửa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, nếu trong đạo Phật nửa sẽ tượng trưng cho sự soi sáng và giác ngộ. Còn nước sẽ tượng trương cho sự giàu sang và thịnh vượng vì nước là tinh hoa của trời đất kết thành chính vì vậy khi trong nhà có một bể cá thủy sinh điều này sẽ làm cho không gian hài hòa với tinh hoa của trời đất mang phú quý, tài lộc cho gia chủ nó cũng sẽ tăng gấp đôi năng lượng có lợi trong nhà. Điều này cũng đồng nghĩa với sự giàu có và thịnh vượng hơn cho bạn và những người thân trong gia đình.
 
4. Hoa đào
Cành đào là biểu tượng đặc trưng nhất của mỗi gia đình Việt hoa đào ngày tết ngoài ý nghĩa xua đuổi ma quỷ còn thể hiện mong muốn của mọi người sang năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, an lành, hạnh phúc. Bên cạnh đó, hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ. 
 
 
Trên đây là những bí quyết trang trí rèm cửa sổ cũng như những vật dụng cần thiết nhất giúp không gian sống hiện đại hơn, vượng khí và tài lộc đến nhiều hơn cho mỗi gia chủ.
Bài viết liên quan
Hiển thị thêm
Hiển thị ít hơn