Hướng dẫn làm sạch và vệ sinh rèm cửa luôn như mới

Làm thế nào để rèm luôn luôn sạch và đẹp

Rèm cửa vật trang trí và làm nổi bật không gian sống, tô thêm sắc màu cho căn phòng mà bạn đã kỳ cộng chọn lựa rèm bị bụi, bẩn bám vào đồng nghĩa với việc làm sấu đi không gian của mình trong mắt mọi người, rèm bị bám bụi, bẩn thường ta không để ý nên cứ nghĩ là rèm vẫn còn sách, chính điều đó là tác nhân khiến rèm nhanh bị hỏng và điều quan trọng là khi chúng ta sử dụng rèm rất dễ hít phải những chất bụi và lượng nhỏ hợp chất của rèm bị ô xi hóa do lâu ngày không lau chùi, cách vệ sinh rèm tưởng chừng như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng qua bài viết này bạn có thể hoàn thành công việc này trong nháy mắt nếu bạn biết những ý tưởng cơ bản của phương pháp làm sạch đúng cách.

Muốn làm rèm luôn sách ta có thể làm theo phương pháp sau:

1. Giặt rèm cửa theo phương pháp giặt khô, đây là cách mà mọi người hay dùng với chất liệu bằng vải cách trên làm sạch bụi và chất bản bám trên vải rèm nhờ công nghệ giặt tẩy bằng máy cao cấp của Châu Âu, trong quá trình giặt sẽ có một số phụ gia đặc biệt giúp tẩy sạch chất bẩn mà không làm phai màu vải, trong qua trình giặt và sấy khô máy sẽ tự động là những vết gấp và nhăn giúp rèm luôn mới với thời gian, phương pháp này nhược điểm là bạn khổng thể tự làm và phải nhờ một đơn vị chuyên về giặt là khô làm nên có chi phí hơi cao.

2. Làm rèm sạch bằng cách dung chổi lông, đây là cách mà ai cũng có thể làm được với điều kiện bạn cần có một chiếc chổi lông chuyên dụng dùng để vệ sinh rèm, với phương pháp này bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể làm được hết các loại bụi và bẩn bám trên tất cả các loại rèm trong nhà bạn ví dụ như vải, gỗ, nhôm và nhựa. Tiện và không mất chi phí đây là ưu điểm của phương pháp này mà những chiếc rèm của bạn vẫn sạch.

3. Làm sạch rèm bằng cách dùng máy hút bụi có lắp hệ thống là hơi tự động, đây là một loại máy chuyên dùng cho nghành may rèm, máy có thể hút bụi với đôi cao lên đến 5m theo kích thước chiều cao của rèm, bạn chỉ cần bật máy và cầm đầu hút là máy sẽ tự động hút và làm sạch mọi góc dộ của rèm, trong quá trình máy làm sạch vải máy có hệ thống đun hơi bán tự động giúp là rèm trong quá trình thao tác làm sạch rèm, với phương pháp này bạn chỉ cần bỏ ra 4 triệu là có thể sử hữu được chiếc máy đa năng, máy giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho mỗi lần giặt rèm

Nếu bạn đã có những bộ rèm cửa sổ đẹp và lộng lẫy trong ngôi nhà của mình thì hãy chắc chắn rằng chúng luôn được sạch sẽ bằng cách thường xuyên vệ sinh. Bụi tích càng lâu ngày càng khó để tẩy rửa. Ngoài ra, sử dụng rèm bẩn cũng có thể gây hại đối với sức khỏe người sử dụng.  Bạn hãy thường xuyên làm sạch bụi, bẩn trên rèm bằng các dụng cụ như là khăn lau, cọ, máy hút bụi hoặc dụng cụ có gắn bàn chải mềm. Thường  xuyên vệ sinh và làm sạch bụi mỗi tuần một lần có thể giúp rèm luôn trong trạng thái sạch sẽ, ít bám bụi và khoảng 3-6 tuần giặt hoặc rửa rèm một lần. Bạn có thể tự vệ sinh chúng tại nhà hoặc mang ra các cửa hiệu giặt là chuyên dụng. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhất là đối với các sản phẩm rèm đắt tiền.

Bài viết liên quan
Hiển thị thêm
Hiển thị ít hơn