Hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa đẹp và sạch tại nhà

Khi sử dụng rèm lâu ngày sẽ bị bám bẩn hoặc bám bụi, vậy làm cách nào để rèm cửa luôn sạch và như mới, thông thương mọi người hay dùng phương pháp gọi cho đơn vị giặt là vào tháo và mang về giặt, thục ra rèm cửa rất rễ vệ sinh, bạn có thể tự tay tháo lắp về vệ sinh mà không cần nhờ đến dịch vụ bên ngoài.
 

Làm sạch rèm cửa thường xuyên không?

Rèm là đồ trang trí có ở hầu hết mọi gia đình vì mỗi ô cửa không thể thiếu rèm vì rèm không chỉ có tác dụng che chắn nắng gió mà còn mang lại sự riêng tư cho chủ căn phòng, đặc biệt rèm còn làm căn phòng thêm thẩm mỹ và tinh tế hơn, việc chọn mua một chiếc rèm cửa sổ phù hợp cho căn phòng và sẽ giúp căn nhà khoác thêm tấm áo mới. Chính vì vậy chúng ta cũng nên rành một khoảng thời gian nhất định để thường xuyên vệ sinh rèm cửa đều đặn, nhằm giảm bớt công sức và thời gian mỗi khi muốn làm vệ sinh cho bộ rèm thân yêu cảu mình.
 
 
Trên thực tế, giữ cho rèm sạch đẹp là điều rất khó bởi rèm là vật cản và tiếp xúc với hướng chiếu của ánh sáng mặt trời và gió bụi. Do vậy, giặt giũ hay làm sạch rèm là điều khiến nhiều bà nội trợ đau đầu, nhất là với những chiếc rèm đã ố vàng và bám nhiều vết bẩn khác. 
Rèm cửa hoàn toàn có thể tự giặt được bằng máy tại nhà. Bạn không nhất thiết phải sử dụng các chất tẩy rửa mạnh mà hoàn toàn có thể làm sạch rèm cửa tự nhiên.

Làm sạch rèm cửa nhờ bột giặt

Bột giặt ngâm với nước ấm là một giải pháp bạn nên biết 
Nếu rèm cửa của bạn bị mất độ trắng và ngả vàng, bạn có thể giặt, loại bỏ các vết bẩn và đưa chúng trở lại hình dạng ban đầu chỉ đơn giản bằng cách ngâm trong một ít nước ấm với một chút bột giặt, thêm một ít bột lúa mì. Sau một khoảng thời gian, bạn giặt sạch lại và màn cửa sẽ trở nên trắng như mới.
Để thay thế cho bột mì, bạn có thể sử dụng baking soda. Nó cũng không kém phần hiệu quả để làm trắng vải và cũng loại bỏ mùi hôi.
 

Làm sạch rèm cửa nhờ hỗn hợp có sẵn

Có một số vết bẩn mà khó xử lý trên rèm, bạn có thể sử dụng oxy già hoặc một lời khuyên hữu ích nữa khi bạn muốn giặt bằng tay là thêm một nửa cốc rượu vang trắng, có khả năng cung cấp làm sáng vải trở lại. Xà phòng tự nhiên phù hợp với các loại rèm vải bằng cotton, linen hoặc nylon. Sử dụng nó để giặt rèm vải bằng cách thêm vào một ít nước lạnh, ngâm rèm vải và sau đó rửa sạch như bình thường.
Bài viết liên quan
Hiển thị thêm
Hiển thị ít hơn