Hướng dẫn cách chọn rèm hạt gỗ cho phòng thờ

Hướng dẫn cách chọn rèm hạt gỗ cho phòng thờ - Rèm hạt gỗ là sản phẩm khá mới và ít người biết hoặc có người biết nhưng cũng khá ít đơn vị làm những sản phẩm chỉ rành cho không gian thờ cúng, lắm bắt được nhu cầu của và suy nghĩ của người dùng RemThoThinhPhat đã nghiên cứu và đưa ra thị trường các dòng sản phẩm che chắn cho các không gian thờ cúng bằng nhiều chất liệu và mẫu mã đẹp và hợp với phong thủy của mỗi gia đình.

Cách chọn mẫu rèm thờ phù hợp với từng không gian

Không gian thờ cùng là nơi quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà nói chung và của mỗi gia đình nói riêng, theo phong thủy không gian thờ cúng với những ngôi nhà phố không có đủ không gian để sở hữu một phòng thờ riêng thì bàn thờ thường được bố trí ngay trong không gian phòng khách tuy nhiên cần phải lưu ý những điểm sau:

Vị trí đặt bàn thờ

- Bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên

- Tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy

- Bàn thờ phải được đặt nơi có khí trường tốt nhất của phong thủy ngôi nhà. Nên đặt tại các cung: sinh khí, thiên y, diên niên, phuc vị, vì đây là bốn cung khí tốt nhất so với mệnh chủ nhà. Nếu đặt tại các cung đó sẽ mang lại nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

- Bàn thờ nếu đặt ở phòng khách hoặc đặt ở những không gian có gió hoặc ánh nắng giọi thẳng vào phải được che chắn cẩn thận, hai bên hông ban thờ hoặc trước mặt bàn thờ phải đảm bảo được các yếu tố liên quan đến phong thủy.

- Với những không gian nhỏ không có diện tích bàn thờ có chiều rộng từ 1,07m đến 1,27m gia chủ nên dùng loại rèm gỗ lật ngang kéo lên thả xuống, rèm chọn màu tối hoặc chùng với màu bàn thờ hoặc vách ngăn phòng thờ.

- Với những không gian có diện tích lớn hơn hoặc cửa ra vào từ 2m chở nên thì gia chủ lên chọn loại rèm phòng thờ loại hạt gỗ tiện tròn có đan kết thành các chữ vd như: Chữ Phúc, Lộc, Tho, Tâm, An... hoặc những họa tiết sang trọng ý nghĩa dành cho phòng thờ.

Phong thủy với hạt gỗ cho phòng thờ theo tuổi.

Tuổi sinh mệnh thường được dựa theo nguyên lý ngũ hành, bao gồm 5 hệ: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi hệ cũng sẽ có những màu sắc tương sinh với nó (Tốt nhất), Hòa hợp thường được (Ưu tiên), Chế khắc (kiêng nhẹ), Bị khắc (cấm kỵ).
Nguyên lý tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.
 
 
Vậy, người mệnh Kim nên chọn mành che phòng thờ có màu gì? Thông thường, những người hệ Kim thường tương sinh với đất thuộc hệ bao bọc và cận kề với chính hệ kim. Vì vậy, những người mệnh kim nên chọn màu nội thất đồ gỗ có màu: Nâu, vàng đậm… được xem là thuận tương sinh và hòa hợp với màu trắng, màu ghi hay màu xám. Tương khắc cấm kỵ với những phông màu đỏ, hồng tím.

Mệnh Mộc nên chọn hạt gỗ gỗ màu gì?

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ và cũng chính là mệnh thích hợp nhất để sử dụng các vật liệu từ gỗ. Những người mệnh Mộc nên chọn hạt gỗ có màu: Đen, xanh lục. Mệnh Mộc thường Chế khắc với hệ màu của Kim (vàng, nâu đất, trắng, xám và màu ghi).

Mệnh Thủy nên chọn hạt gỗ màu nào?

Mệnh Thủy đại diện cho nguồn năng lượng dồi dào của nước. Mệnh này thường hợp với mệnh Kim và tương khắc với mệnh thổ. Gia chủ mệnh Thủy nên chú ý chọn các màu sắc như: Trắng sáng, màu sáng, màu ghi. Người mệnh Thủy không hợp với màu đỏ và tương khắc với màu vàng, màu nâu đất .

Mệnh Hỏa chọn màu nào?

Lửa năng lượng có sức mạnh được thể hiện rõ nhất. Những người mệnh Hỏa thường tương sinh với hệ Mộc (Mộc sinh ra Hỏa) và hệ Kim. Những người thuộc hệ Hỏa hợp với những màu: Xanh, Đỏ, Hồng, Tím và khắc với trắng, xám, ghi, đen. Chính vì vậy rèm che bàn thờ cho người mệnh họa là nâu cánh dán có họa tiết màu xanh, đỏ

Người mệnh Thổ nên chọn hạt gỗ màu nào?

Cũng theo nguyên lý ngũ hành, mệnh Thổ đặc trưng cho đất đá và hợp nhất với màu đỏ, màu vàng và nâu đất. Người mệnh Thổ thường khắc các màu đen và xanh.

Lết luận

Rèm hạt gỗ không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng trong phòng thờ. Việc lựa chọn rèm hạt gỗ hợp phong thủy sẽ giúp gia tăng vượng khí, mang đến may mắn và bình an cho gia chủ. Vì vậy, khi lựa chọn rèm hạt gỗ cho phòng thờ, gia chủ cần lưu ý đến các yếu tố về chủng loại, màu sắc, kích thước và số lượng hạt để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ đặt rèm che ban thờ

Địa chỉ: Số 16 - Ngõ 70 - Ỷ La - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội
Điện Thoại: 02462 922 961 -  Hotline: 0979 769 079
Website: https://remthinhphat.com/
Email: remthinhphat@gmail.com
Bài viết liên quan
Hiển thị thêm
Hiển thị ít hơn