Hướng dẫn bạn cách chọn rèm vải cho phòng ngủ thật đẹp

Phòng ngủ chúng ta có thể làm rèm vải 2 lớp, ở lớp bên ngoài chúng ta chọn loại vải dày bằng chất liệu thô, hoặc loại rèm chống nắng, có hoa văn màu sắc nhẹ nhàng như hoa chìm hoặc hoa dây, lớp chính có chức năng vừa chắn sáng vừa trang trí còn ở lớp trong ta thêm lớp vải voan mỏng không hoa là đẹp nhất để những buổi sáng thức dậy ta vén lớp rèm chính ra để lộ lớp voan cho nhẹ nhàng và hít thở cái không khí của một ngày mới giúp thư thái đầu óc và có thể nhìn ngắm bình minh buổi sáng, cây lá xanh tươi nơi sân vườn, không gian bên ngoài.

Chọn chất liệu, họa tiết hoa văn rèm cho phòng ngủ

Chọn chất liệu rèm

Khi bạn chọn được một bộ rèm vải phòng ngủ cho gia đình ưng ý sẽ tạo cho chúng ta một cảm giác dễ chịu khi bước vào căn phòng sau một ngày làm việc mệt mỏi nơi công sở, nhìn thấy sự bố trí và sự sắp xếp gọn gàng, hợp lý thì nơi đây cho ta một cảm giác khoan khoái đúng nghĩa làm một gia đình, một sự nghỉ ngơi dễ chịu, một giấc ngủ ngon nạp thêm năng lượng cho ngày mới thêm tràn đầy sinh lực để bắt đầu một ngày làm việc mới thật hiệu quả. Việc chọn rèm cho phòng ngủ Không chỉ có tác dụng làm đẹp cho căn phòng mà rèm còn có tác dụng điều chỉnh ánh sáng và hạn chế tiếng ồn bên ngoài.

Chọn họa tiết cho rèm

Với các chất liệu và kiểu dáng khác nhau thì chọn họa tiết là yếu tố quan trọng, rèm sẽ tạo nên sự sang trọng và lãng mạn cho phòng ngủ của bạn. Trang trí rèm cửa là công việc nội thất cuối cùng giúp cho không gian của ngôi nhà thể hiện hoàn hảo hơn ý đồ của kiến trúc sư. Hơn nữa, nó còn giúp cho người sử dụng tận hưởng được trọn vẹn không gian nội thất cả về giá trị vật chất lẫn tinh thần. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu rèm cho bạn lựa chọn, thế nhưng không phải bất cứ loại rèm nào cũng phù hợp với không gian nhà bạn. Phòng ngủ là nơi chúng ta cần sự an toàn tuyệt đối, kín đáo và cũng không kém phần lãng mạn.

Tác dụng của rèm cửa cho không gian phòng ngủ

Chính vì vậy, rèm cửa phòng khách trong phòng rất quan trọng vì mang tính chất che chắn nắng, chắn sáng nhiều hơn là trang trí. Vì vậy, rèm ở phòng ngủ nên chọn những loại vải tương đối dày hoặc là những loại vải đặc thù như thô, đũi hoặc...Vừa dùng để chống nắng, vừa làm giảm nhiệt độ bên ngoài, tạo cho phòng ngủ một không gian thoáng mát, dễ chịu.

Chọn chất liệu vải phù hợp với đồ nội thất

Bạn cũng nên chú ý cũng có thể sử dụng chất liệu vải không quá dày nhưng có in hoa văn chìm dùng cho những căn phòng mang dậm nét cổ điển hoặc hoa văn nổi lập thể dùng cho căn phòng mang phong cách hiện đại để tăng thêm phần lãng mạn và sinh động hơn cho phòng ngủ, rèm cho phòng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào hình thức và kiến trúc của không gian và đồ nội thất trong phòng rèm có thể giúp bạn che giấu một quang cảnh xấu phía bên ngoài, một khuyết điểm của cửa sổ hay thậm chí tạo ra một cửa sổ trên bức tường không có cửa sổ. 
Bài viết liên quan
Hiển thị thêm
Hiển thị ít hơn