Bục Phát Biểu

Bục phát biểu Thịnh Phát - Là dòng sản phẩm được sản xuất và thiết kế dành riêng cho các không gian như phòng hội trường, hội thảo, sân khấu với nhiều kiểu dáng đẹp và mẫu mã phòng phú. Hiện nay chúng tôi có nhiều lợi thế hơn các công ty khác cùng nghành với nguồn nguyên liệu gỗ sẵn có, được công ty thu mua tại nhiều vùng miền trên cả nước như khu vực Hòa Bình, Bắc Giang, Lạng Sơn, Tây Bác... Với công nghệ máy móc hiện đại và đội ngũ hơn 30 công nhân lành nghề làm việc tại xưởng sản xuất ở Thạch Thất. Ngoài ra công ty còn có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiên cứu các mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong hơn 5 năm trong việc sản xuất các loại bục phát biểu và bục tượng Bác đến nay chúng tôi đã có hơn 60 mẫu mã các loại. Công ty chúng tôi luôn tự hào là nhà sản xuất và phân phối hàng đầu tại phía Bắc về hạng mục trang trí hội trường và văn phòng.

CLICK XEM THÊM SẢN PHẨM

Sản xuất Bục phát biểu Thịnh Phát có 2 nguyên liệu chính và chủ yếu: 

- Bục phát biểu bằng gỗ công nghiệp MDF: Tương tự với MFC, các cây gỗ được đưa vào máy nghiền nát ra như bột rồi gia công ép lại thành tấm kích thước tiêu chuẩn 1m2 x 2m4 với độ dày khác nhau từ 2,5 – 25 mm. Gỗ công nghiệp MDF và MFC chất lượng hàng đầu thế giới xuất sứ từ CHLB Đức và Malaysia, với các ưu điểm vượt trội như: khả năng chống mối mọt cao, chất lượng gỗ ổn định, khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh của gỗ tự nhiên, dùng thay thế gỗ tự nhiên mà không làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó. Dòng gỗ cao cấp này thường được sử dụng cho các đóng các loại bục phát biểu, bục tượng Bác, bàn, ghề cho hội trường hay sân khấu.

Vì sao loại gỗ tự nhiên dùng để sản xuất bục phát biểu luôn được ưa chuộng:

- Bục phát biểu bằng Gỗ sồi Nga (Gỗ tự nhiên): Từ những khối gỗ hộp lớn, gỗ được xẻ thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng. Công đoạn này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ xẻ rất cao. Nếu người có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi ( nứt nẻ, tỳ vết ). Gỗ thành phẩm nhận được sau khi xẻ sẽ được ngâm tẩm hóa chất chống mối mọt và đưa vào lò sấy hơi nước theo quy trình sấy của doanh nghiệp. Nếu gỗ được chuẩn bị trước càng lâu thì hàm lượng nước trong gỗ càng giảm vì được hong phơi trong điều kiện tự nhiên, thì chi phí và thời gian sấy gỗ càng giảm. Trong thời gian sấy gỗ phải thường xuyên đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn, nhiệt độ luôn phải ổn định nếu không sau khi ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ. Hàm lượng thủy phần trong gỗ sau khi sấy được đảm bảo ở mức  độ ẩm 15%, đây là điều kiện tiêu chuẩn. Sau khi sấy, gỗ sẽ được phân loại A, B, C dựa vào các tiêu chí: Bề mặt gỗ mịn, độ rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh, nứt nẻ…Những tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác.